tamvoc.com

Năm 2012, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII tổ chức tại Cần Thơ

Đăng ngày 21-01-2011 trong chuyên mục Thời sự

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất danh mục, nội dung cụ thể các môn thể thao thi đấu tại HKPĐ.

Từ đó, xác định các hạng mục, công trình trọng điểm nhằm phục vụ HKPĐ, về lâu dài để phục vụ các hoạt động thể dục, thể thaohọc đường và các hoạt động thể thao khác của địa phương.

Thành phố Cần Thơ cũng có kế hoạch làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để xác định phần kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương trình duyệt theo quy định; đồng thời chủ động rà soát, cân đối ngân sách địa phương và khả năng huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư thực hiện các dự án, công trình phục vụ tổ chức HKPĐ bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ sớm ban hành Điều lệ và các quy định liên quan; hỗ trợ, tạo điều kiện giúp thành phố Cần Thơ trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, tuyển chọn nhân lực phục vụ việc tổ chức HKPĐ.

HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII năm 2012 tại TP Cần Thơ là ngày hội giao lưu văn hóa thể thao lớn của tuổi trẻ học đường, là điểm hội tụ vận động viên xuất sắc nhất của ngành Giáo dục- Đào tạo các tỉnh, thành trong cả nước để đua sức đua tài, phát huy năng khiếu, thể hiện tài năng thể thao thành tích cao. Trên cơ sở đó, giúp các ngành, địa phương tiếp nhận những nét văn hóa truyền thống độc đáo của mỗi vùng miền và qua đó cũng giúp việc tuyển chọn lực lượng vận động viên.

Năm 2008, vòng chung kết HKPĐ toàn quốc lần thứ VII đã diễn ra từ ngày 22/7 đến 8/8, tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Tại hội khỏe, 293 HCV, 292 HCB, 512 HCĐ đã được trao. Điền kinh và bơi lội có số kỷ lục bị phá nhiều nhất: 21 (trong đó bơi lội có 14 kỷ lục). Theo phương thức tính điểm, đoàn TP Hồ Chí Minh xếp nhất toàn đoàn với 6062 điểm, thứ nhì: đoàn Hà Nội 1 (6014 điểm), thứ ba - đoàn Phú Thọ (4700 điểm), thứ 4 đến 10 lần lượt là: Hải Phòng, Thừa Thiên- Huế, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Bắc Giang, Thái Nguyên./.

Gia Vi

(Nguồn: Công văn số 2682/VPCP-KGVX)

Chuyện được hóng nhiều nhất trong ngày

Hóng chuyện liên quan

Hưởng ứng dự án LietSi.com - Dự án số hóa toàn bộ các Nghĩa trang liệt sĩ và xây dựng Ngân hàng DNA phục vụ tìm lại danh tính cho các liệt sĩ vô danh

Nạp nội dung liên quan tới tin mà bạn đang xem...
ĐÓNG